Thời gian thay vật liệu lọc nước uống [Cần biết]

Với bất kỳ một hệ thống lọc nước nào đều cũng cần phải quan tâm đến thời gian thay thế vật liệu lọc nước uống để duy trì sự hiệu quả cũng như đảm bảo nguồn nước sạch (nước đầu ra). Vậy làm sao để biết chính xác thời điểm thay vật liệu lọc nước uống? nhằm duy trì khả năng lọc nước sinh hoạt ở trạng thái tốt nhất

Cùng Xuyên Việt khám phá “thời điểm vàng” tốt nhất để thay vật liệu lọc nước đúng thời điểm. Không quá dài cũng không quá sớm.

Thoi gian thay vat lieu loc nuoc - Thời gian thay vật liệu lọc nước uống [Cần biết]
Thời gian thay vật liệu lọc nước

1.Các hạng mục cần thay thế

Như đã trình bày trước đó, hệ thống lọc nước công nghiệp đồng hành với một loạt các thiết bị xử lý nước, mỗi thiết bị đều đặc trưng cho tuổi thọ sử dụng và yêu cầu thay thế định kỳ. Các thành phần cần được nâng cấp và thay mới bao gồm:

1.1 Vật liệu lọc nước trong cột lọc thô

Đây là yếu tố quyết định chất lượng nước sau khi được lọc. Hệ thống cột lọc thô đa dạng với 3 loại cột chính: than hoạt tính, cation, và cột lọc làm mềm nước, mỗi loại chứa các vật liệu lọc nước uống chuyên dụng. Việc thay thế chúng là quan trọng để duy trì hiệu suất tối ưu của hệ thống.

Than hoạt tính Ấn Độ Kalimati | dạng hạt

(12 customer reviews)

Tên sản phẩm: Than hạt Ấn Độ Kalimati Phân phối chính hãng tại Việt Nam: Cty môi trường Xuyên Việt Phân loại: dạng hạt & dạng bột. Khối lượng: 25kg/bao Chỉ số iodine: ≤600 mg/gm. Tỷ trọng: 600kg/m3. Độ ẩm: 3.5%.   Phân Loại – Kích Thước: Hạt: 4x8mesh | Hạt: 4x12mesh

Cát ướt đỡ vật liệu lọc 0,4-0,8 | 0,8-1,2 | 1-2 | 2-4 mm

(13 customer reviews)

Xuất xứ: Việt Nam. Kích thước: 0.4-0.8mm, 0.8-1.2mm, 1-2mm; 2-4mm Tỷ trọng: 1400kg/m3. Độ cứng (mohs): đạt 7/10 Chu trình thay thế: định kỳ 06 – 12 tháng/lần. Quy cách đóng bao: 25kg/bao; 50 kg/bao (chuẩn) (hoặc phụ thuộc vào yêu cầu khách hàng).

Sỏi đỡ lọc nước 2-4 | 3-5 | 5-10 | 10-20 | 20-30mm

(2 customer reviews)

Các thành phần cơ bản: Hàm lượng oxit silic (SiO2) 99.4 % Hàm lượng oxit nhôm (Al2O3) 0.1 % Hàm lượng oxit sắt (Fe2O3) < 0.1 % Hàm lượng oxit natri (Na2O) 0.1 %

Mangan lọc nước 1-2mm | 3-4mm

(8 customer reviews)

Hình dạng: hạt Trạng thái: rắn Màu sắc: nâu vàng, nâu đen Kích thước: 1-2mm; 3-4mm Độ xốp: Hơn 65% Tiêu hao mỗi năm: 2% Tỷ trọng: 1400kg/m3 Quy cách đóng bao: tùy vào nhu cầu của khách hàng (25kg/bao, 50kg/bao) Kích thước:  1-2mm | 3-4mm

Hạt lọc MQ7 khử phèn

(8 customer reviews)

Kích thước hạt lọc: 1.0mm – 2.0mm. Tỷ trọng Kg/m3: 1500kg/ m3. Bề mặt bên ngoài: Hạt cứng màu nâu đen, khô rời. Nhiệt độ làm việc: 10 – 70oc. Khoảng PH làm việc: 2 -11. Ứng dụng: Xử lý nước giếng khoan, giếng khơi, nước sông. Thiết bị: Dùng cho bể lọc nước hoặc…

Hạt nâng PH [LS]

(8 customer reviews)

Kích thước hạt: 1,5-2,5mm Tỷ trọng: 1400kg/m3 Hình dạng: Hạt màu trắng sữa, cứng, khô rời, có góc cạnh. Quy cách: Bao 25kg Phân Loại – Kích Thước:  Viên: 1,5-2,5mm

1.2 Màng lọc RO:

Màng lọc này có kích thước siêu nhỏ chỉ 0.0001 micro, có khả năng loại bỏ lên đến 99.9% vi khuẩn và các tạp chất độc hại khác. Việc vệ sinh định kỳ là quan trọng để tránh tình trạng tắc nghẽn, giúp duy trì chất lượng và lưu lượng nước sau khi lọc.

anh thuc te san pham mang Ro Filmtec 3 - Thời gian thay vật liệu lọc nước uống [Cần biết]
Ảnh thực tế sản phẩm màng Ro Filmtec

1.3 Các lõi lọc chức năng

loi loc soi quan aqua - Thời gian thay vật liệu lọc nước uống [Cần biết]
Lõi lọc sợi quấn aqua kích thước 10, 20 inch

Nằm trong hệ thống lọc nước công nghiệp RO, các lõi lọc chức năng đóng vai trò quan trọng trong việc bổ sung các khoáng chất có lợi cho nước. Việc thay thế chúng đúng kỳ hạn là chìa khóa để đảm bảo rằng nước xuất phát từ hệ thống vẫn giữ được chất lượng tốt nhất.

Những công đoạn này đều cần sự chú ý và bảo dưỡng đều đặn để đảm bảo hiệu suất và an toàn của hệ thống lọc nước công nghiệp.

2. Dấu hiệu đến lúc thay thế

2.1 Phân tích cơ bản nguồn nước tại nhà

Như đã được mô tả trước đó, hệ thống lọc nước công nghiệp được trang bị một loạt các thiết bị xử lý nước, mỗi thiết bị mang đặc điểm riêng về tuổi thọ và đòi hỏi thay thế định kỳ. Các yếu tố cần phải nâng cấp và thay mới bao gồm:

  1. Khi vật liệu lọc trong các cột lọc thô bị ô nhiễm, hệ thống cảm biến và đồng hồ đo áp lực ở màng lọc RO công nghiệp có xu hướng tăng lên.
  2. Chất lượng nước sau quá trình lọc không đáp ứng được tiêu chuẩn, vẫn chứa tạp chất độc hại, màu sắc mờ nhạt và có mùi khó chịu.
  3. Máy bơm nước có tiếng ồn lớn đột ngột, và có những tình huống không hoạt động. Máy bơm có thể vẫn hoạt động nhưng công tơ máy trở nên rất nóng.
  4. Đồng thời, tiêu thụ điện năng của thiết bị cũng tăng lên so với mức bình thường.

2.2 Thời gian thay thế

  • Đối với các vật liệu lọc nước: Nên thay thế chúng sau từ 1-2 năm sử dụng.
  • Đối với màng lọc RO: Nên được thay thế sau từ 2-3 năm sử dụng.
  • Đối với các lõi lọc chức năng: Nên thay thế sau khoảng 6-12 tháng.

Thời gian thay vật liệu lọc bao lâu?

Be loc nuoc gieng khoan nhiem phen di cung voi he thong loc phen 150x150 - Thời gian thay vật liệu lọc nước uống [Cần biết]

Theo chuyên gia môi trường tại Xuyên Việt: thời gian thay vật liệu lọc nước tùy thuộc vào nguồn nước đầu vào (nước đầu nguồn) có những yếu tố gì? như : nhiễm phèn, nước cứng, nước nhiễm asen, sắc… thì nên có thời gian thay ngắn hơn từ 6 tháng đến 12 tháng để đảm bảo sức khỏe. còn những thành phần nước còn lại bạn có thể tham khảo bài viết này

3. Địa chỉ mua vật liệu lọc nước

Chuyen san xuat than hoat tinh cong suat lon 1024x427 - Thời gian thay vật liệu lọc nước uống [Cần biết]
Chuyên sản xuất than hoạt tính công suất lớn

Cty TNHH Môi Trường Xuyên Việt, nơi lựa chọn hàng đầu khi bạn tìm kiếm – mua vật liệu lọc nước chính hãng. Với đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm dày dặn, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao nhất. (các sản phẩm đều đầy đủ CO CQ đến doanh nghiệp khi mua số lượng lớn)

Moi Truong Xuyen Viet diem ban than hoat tinh chinh hang Kalimati 2 - Thời gian thay vật liệu lọc nước uống [Cần biết]
Môi Trường Xuyên Việt – điểm bán than hoạt tính chính hãng Kalimati

Tại Xuyên Việt, chúng tôi không chỉ cung cấp các loại vật liệu lọc nước chất lượng mà còn chú trọng đến dịch vụ hậu mãi (bảo trì, bảo dưỡng hệ thống và kiểm tra nguồn nước định kỳ cho doanh nghiệp). 

[Mở Hộp] Container Ấn Độ Indiac chính hãng tại Môi Trường Xuyên Việt

Bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình và hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến lọc nước. Hãy đến Xuyên Việt để trải nghiệm sự tin tưởng và chất lượng từ các sản phẩm chính hãng của chúng tôi.

Thông tin liên hệ
Hotline: 0903.018.135 – 0918.280.905
Email : moitruongxuyenviet@gmail.com
Địa chỉ Xuyên Việt: 537/18/4 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM
(Địa chỉ cũ: B30 Khu Biệt Thự An Lộc, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM)
Địa chỉ kho hàng: 11A đường TL43, phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Xuyên Việt cần tìm đại lý & cộng tác viên trên toàn quốc phân phối các sản phẩm vật liệu lọc chính hãng với nguồn hàng được nhập hoàn toàn trực tiếp từ nhà sản xuất.

Chiết khấu cao, lợi nhuận hấp dẫn.

Hỗ trợ đổi hàng, trả hàng nên không lo tồn kho, đọng vốn.

Hỗ trợ chuyển khách hàng ở khu vực đại lý.

Hỗ trợ hình ảnh, đào tạo, hướng dẫn,….

Miễn phí vận chuyển toàn quốc.

Đăng ký mở đại lý hoặc nhận báo giá tốt nhất tại đây!