Các biện pháp lọc khí thải – xử lý khí độc hiệu quả

Khi nghe nói đến các biện pháp lọc khí thải, chúng ta thường hình dung ra những cột khói đen kịt trên những ống khói bốc lên khỏi bầu trời. Và tự hỏi làm thế nào để nghĩ ra các biện pháp lọc khí thải, chúng trông như thế nào? dùng công nghệ gì mà có thể đảm bảo nguồn khí thải thoát ra là an toàn?

Bài viết sau Xuyên Việt sẽ giới thiệu đến bạn các biện pháp lọc khí thải thông dụng nhất tại Việt Nam và các vật liệu lọc sử dụng kèm với chúng.

Cac bien phap loc khi thai xu ly khi doc hieu qua - Các biện pháp lọc khí thải - xử lý khí độc hiệu quả
Các biện pháp lọc khí thải – xử lý khí độc hiệu quả

1.Tìm hiểu về các nguồn phát sinh khí thải

1.1 Nhà máy xử lý rác thải

Nha may xu ly rac thai xu ly khi thai bang phuong phap loc - Các biện pháp lọc khí thải - xử lý khí độc hiệu quả
Nhà máy xử lý rác thải xử lý khí thải bằng phương pháp lọc

ở Việt Nam hiện nay là đốt cháy rác thải ở nhiệt độ cao tạo ra lượng khí thải đáng kể. Nếu cơ sở không có hệ thống xử lý khí thải hiệu quả, khí thải này sẽ trực tiếp đưa vào môi trường, tăng cường vấn đề ô nhiễm môi trường. Đáng lưu ý là hiện nay vẫn tồn tại một số nhà máy xử lý rác thải không trang bị hệ thống xử lý khí thải, làm gia tăng tác động tiêu cực đối với môi trường và cộng đồng xung quanh.

1.2 Nhà máy nấu đồng/ nấu nhôm

Các nhà máy cơ khí, luyện kim thường phải đối mặt với vấn đề khí thải độc hại. Quá trình nấu ở nhiệt độ cao tạo ra khí thải chứa nhiều chất như chì, kẽm, H2S, SO2, NOx, làm gia tăng mức độ ô nhiễm môi trường.

1.3 Khí thải từ nhà máy hơi hàn hoặc sản xuất gỗ

Trong quá trình hàn, các nhà máy chế tạo cơ khí hay nghề mộc tạo ra một hỗn hợp khí phức tạp, bao gồm các oxit kim loại, silicat, helium, CO, CO2, argon, tạp chất… Khi những chất này nguội, chúng chuyển thành các hạt nhỏ, tạo thành bụi mịn độc hại. Công nhân làm việc lâu dài trong các nhà máy hơi hàn có thể đối mặt với nhiều rủi ro khác nhau, nên cần thiết lập biện pháp bảo vệ và giải pháp xử lý khí thải trong môi trường làm việc.

2. Các biện pháp lọc khí thải thông dụng nhất hiện nay

2.1 Hệ thống xử lý khí thải bằng phương pháp lọc hấp thụ

xu ly khi thai bang phuong phap loc hap thu - Các biện pháp lọc khí thải - xử lý khí độc hiệu quả
Xử lý khí thải bằng phương pháp lọc hấp thụ

Là phương pháp xử lý khí thải, giảm bụi và loại bỏ các chất độc hại trong khí thải công nghiệp, những tháp này được thiết kế với cấu trúc tương đồng, bao gồm màng lọc, giàn phun sương, tấm tách nước và vách ngăn tại phần lõi bên trong. Mỗi hệ thống được tinh chỉnh để đáp ứng đặc điểm cụ thể của từng nguồn khí thải khác nhau. Hiệu suất lọc bụi của chúng đạt đến 99% đối với hạt nhỏ và đồng thời giảm 40 – 60% nhiệt độ của khí thải.

Dung dịch dùng để phun gồm các chất như NaOH, KOH, K2CO%, Na2CO%, CacO3, Ca(OH)2. Màng lọc thường được lựa chọn là loại vật lý cộng với than hoạt tính.có khả năng dễ dàng thay thế và lắp đặt.

Xử lý khí thải bằng than hoạt tính có nhiều loại:

  1. Đặt than hoạt tính dạng viên nén trong túi lưới
  2. Xếp các khối than hoạt tính tổ ong

2.2 Xử lý khí thải bằng phương pháp ướt

Xu ly khi thai bang phuong phap uot - Các biện pháp lọc khí thải - xử lý khí độc hiệu quả
Xử lý khí thải bằng phương pháp ướt

Cho luồng khí ô nhiễm tiếp xúc trực tiếp với hỗn hợp dung dịch. Với mục tiêu lọc các hạt bụi siêu nhỏ, mịn khoảng 3 micromet. Không khí khi đi qua sẽ được lọc đến 90% và phần bụi giữ lại sẽ được tách ra dưới dạng nước thải màu đen.

2.3 Lọc bụi tĩnh điện

Khi dòng khí bị ô nhiễm đi qua luồng tĩnh điện, những hạt bị điện hút về cực khác nhau, tách chúng ra và loại khỏi xuống đáy lò.

Phương pháp này tốn khá nhiều kinh phí để xây dựng và vận hành. Tuy nhiên, biện pháp xử lý lọc bụi tĩnh điện này mang lại hiệu suất lên đến 99% và sử dụng liên tục ở nhiệt độ cao mà không cần làm nguội.

2.4 Xử lý khí thải bằng phương pháp khử khí

Đây là hệ thống phổ biến thứ 2 chuyên xử lý khí thải công nghiệp. Với công năng vượt trội: lọc bụi, khử mùi, lọc khí độc hiệu quả bằng than hoạt tính. Cấu tạo tháp rửa thường dùng bằng vật liệu inox 304, composite, nhựa pp hoặc pvc

3. Vật liệu lọc khí thường được sử dụng với chi phí tốt nhất và hiệu quả mang lại

Môi trường Xuyên Việt xin  gửi đến bạn 2 loại than hoạt tính xử lý khí thải bằng phương pháp lọc khí phổ biến được các doanh nghiệp sản xuất tin dùng

3.1 Than hoạt tính dạng viên

Than hoat tinh BG An Do dang vien 2 - Các biện pháp lọc khí thải - xử lý khí độc hiệu quả
Than hoạt tính BG Ấn Độ dạng viên

Than hoạt tính dạng viên nén là một trong vật liệu xử lý khí thải bằng phương pháp lọc có giá thành rẻ nhất, được tổng hợp từ tro than hoạt tính sau khi hoạt hóa và được ép nén lại 

Than hoạt tính gáo dừa xuất khẩu BG – dạng viên

(14 customer reviews)

Độ ẩm (Moisture): 3% tối đa. Độ tro (Ash): 3% tối đa. Tỷ trọng ở 250C: 0,440 – 0,600 g/ml. Cường độ (Hardness): 95% tối thiểu. Độ pH: Từ 8 – 9. Điểm cháy: Trên 4500C. Chỉ số iod: 300-500 mg/g. 800-900 mg/g Methylene Blue: 130-170 ml/g. enzene: 22-33% Phân Loại – Kích Thước:  4×12…

Thông số kỹ thuật:

Tỷ trọng:1050kg/m3
Độ pH:7-8
Khả năng hấp phụ của than hoạt tính dạng viên CLL40 – 60%
Độ ẩm:<= 2%
Chỉ số iodine:<200mg/g
Kích thước:3mm-5mm
Benzen:23 – 33%
Độ tro:2 – 5%
Methylene Blue:130 – 170 mg/l
Thông số kỹ thuật than hoạt tính dạng viên

3.2 Than hoạt tính tổ ong

Các biện pháp lọc khí thải bằng bộ lọc than hoạt tính tổ ong (Honeycomb Activated Carbon Filter) được xem là một đội ngũ chất lượng trong danh sách các sản phẩm vật liệu lọc mang cấu trúc phức tạp, đánh dấu bước tiến đột phá trong thế giới công nghiệp trong vài năm qua. Thành quả này xuất phát từ việc sử dụng than hoạt tính dạng bột, được liên kết vững chắc bởi chất kết dính độc đáo.

Than hoạt tính tổ ong lọc khí (than rubik)- khử mùi công nghiệp

(1 customer review)

Các chỉ số Loại thứ nhất Loại thứ 2 Loại thứ 3 Iode (mg/g) 400mg/g 600mg/g >800mg/g Độ ẩm <5.0 <5.0 <5.0 Kích thước lỗ 1.4-1.6mm 1.4-1.6mm 1.4-1.6mm Độ dày thành (có thể điều chỉnh) 0.9-1.1mm 0.9-1.1mm 0.9-1.1mm Nhiệt độ sử dụng <120°C <120°C <120°C Độ dày của lớp >400°C >400°C >400°C – Kích thước…

Các chỉ sốLoại 1loại 2
Iode (mg/g)600-700800-900
Độ ẩm<5.0<5.0
Kích thước lỗ1.4-1.61.4-1.6
Độ dày của lớp0.9-1.10.9-1.1
Nhiệt độ sử dụng<120°C<120°C
độ dày của lớp>400°C>400°C
Thông số kỹ thuật than hoạt tính tổ ong
  • So sánh với các loại than dạng viên có cùng chức năng, than hoạt tính tổ ong xuất sắc với diện tích bề mặt lọc đáng kể hơn.
  • Điều này mang lại lợi ích về chi phí cho các doanh nghiệp, nhà máy, xưởng sản xuất, …
  • Tuổi thọ của than hoạt tính tổ ong đáng kể, có thể vượt quá 4 năm.
  • Ưu điểm về môi trường của than hoạt tính tổ ong không chỉ giới hạn ở quá trình sản xuất than mà còn ở việc sử dụng nó, tạo ra giá trị tích cực cho doanh nghiệp.
  • Việc sử dụng nguyên liệu bảo vệ môi trường là một cam kết rõ ràng của sản phẩm này.

4. Địa chỉ cung cấp than hoạt tính uy tín

Nen mua than hoat tinh loc nuoc o dau uy tin - Các biện pháp lọc khí thải - xử lý khí độc hiệu quả
Nên mua than hoạt tính lọc nước ở đâu uy tín

Là một doanh nghiệp có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và sản xuất than hoạt tính tại Việt Nam, chúng tôi chủ yếu chuyên sâu vào sản xuất than hoạt tính và nhập khẩu than hoạt tính Ấn Độ chính hãng. Môi Trường Xuyên Việt tự hào với vai trò là đơn vị cung cấp hàng đầu tại Việt Nam

Kho cung cap vat lieu loc Xuyen Viet dia chi 11A duong TL43 phuong Thanh Loc Quan 12 TP.HCM  - Các biện pháp lọc khí thải - xử lý khí độc hiệu quả
Kho cung cấp vật liệu lọc Xuyên Việt – địa chỉ 11A đường TL43, phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM
Hơn 14.000.000 Viên Than Hoạt Tính Tổ Ong lọc khí nhập kho Xuyên Việt

Cam kết của Xuyên Việt là mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, không chứa bất kỳ tạp chất nào. Đảm bảo các kiện hàng đều đầy đủ CO-CQ.

Thông tin liên hệ

Hotline: 0903.018.135 – 0918.280.905
Email : moitruongxuyenviet@gmail.com
Địa chỉ Xuyên Việt: 537/18/4 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM (Địa chỉ cũ: B30 Khu Biệt Thự An Lộc, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM)
Địa chỉ kho hàng: 11A đường TL43, phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Xuyên Việt cần tìm đại lý & cộng tác viên trên toàn quốc phân phối các sản phẩm vật liệu lọc chính hãng với nguồn hàng được nhập hoàn toàn trực tiếp từ nhà sản xuất.

Chiết khấu cao, lợi nhuận hấp dẫn.

Hỗ trợ đổi hàng, trả hàng nên không lo tồn kho, đọng vốn.

Hỗ trợ chuyển khách hàng ở khu vực đại lý.

Hỗ trợ hình ảnh, đào tạo, hướng dẫn,….

Miễn phí vận chuyển toàn quốc.

Đăng ký mở đại lý hoặc nhận báo giá tốt nhất tại đây!