Các vật liệu lọc nước Giếng Khoan buộc phải biết [Chỉ 5 Loại]

Trên thị trường cung cấp các dịch vụ lọc nước và phân phối các vật liệu lọc nước hiện nay, người tiêu dùng đều cần phải tìm hiểu rõ về các vật liệu lọc nào cần thiết cho hệ thống, chúng có tác dụng gì?

nhằm nhận biết được người tư vấn, thiết kế hệ thống lọc nước có đang sử dụng đúng công năng sản phẩm không? hay có phù hợp với nguồn nước và mục tiêu của mình không?

1. Các vật liệu lọc nước là gì?

1.1 Tại sao phải cần các loại vật liệu lọc nước phù hợp

cac vat lieu loc nuoc gieng khoan ban can biet - Các vật liệu lọc nước Giếng Khoan buộc phải biết [Chỉ 5 Loại]
Các vật liệu lọc nước giếng khoan bạn cần biết

Nguồn gốc của nước là một vấn đề phức tạp và đa dạng. Nước có thể được lấy từ nước máy đã qua xử lý, giếng khoan hoặc nước mưa. Tuy nhiên, tất cả các nguồn nước này đều mang theo những nguy cơ tiềm ẩn, làm cho nó không an toàn để sử dụng trực tiếp. Ví dụ,

  • các bể chứa và đường ống không đáng tin cậy có thể gây nguy hiểm. 
  • Quá trình xử lý nước có thể để lại dư lượng clo vượt quá mức quy định, và nguồn nước đầu vào bị ô nhiễm nặng.

1.2 Giá trị mang lại

Vật liệu lọc nước là một tập hợp các vật liệu được sử dụng để lọc và loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn và các vi khuẩn có trong nước. Chức năng của vật liệu lọc nước là đảm bảo rằng nước lọc được sau quá trình này là an toàn và đáp ứng các yếu tố quan trọng sau. 

  • Không chứa kim loại nặng và các tạp chất gây hại cho sức khỏe con người. 
  • Nước lọc cần không tồn tại vi sinh vật hoặc vi khuẩn gây bệnh cho cơ thể con người. 
  • Nước lọc không nên có bất kỳ chất hữu cơ nào tồn dư như các thuốc bảo vệ thực vật hay thuốc trừ sâu.

2. Nên chọn các vật liệu lọc nước nào phù hợp?

Để xây dựng cho mình một hệ thống lọc nước phù hợp với nguồn nước đầu vào để tránh tình trạng dư thừa vật liệu, cũng như chi phí. Nếu bạn kỹ tính, có thể đem mẫu nước đến Môi Trường Xuyên Việt test mẫu nước để có kết quả an toàn nhất.

Một hệ thống lọc nước cơ bản, theo nghiên cứu của chuyên gia môi trường tại XUyên Việt với hơn 12 năm kinh nghiệm, bạn nên tham khảo và sử dụng các loại vật liệu lọc nước sau:

2.1 Cát thạch anh

Cát thạch anh chủ yếu được sử dụng để lọc các chất lơ lửng có kích thước hạt nhỏ và không có khả năng kết tủa tự nhiên. Trong quá trình lọc, các hạt chất lơ lửng sẽ bị giữ lại trên bề mặt cát thạch anh, tạo thành một lớp màng lọc thúc đẩy quá trình lọc. Đặc biệt, khi fe(oh) 3 kết tủa, nó sẽ tạo thành lớp màng lọc mạnh hơn trên bề mặt cát thạch anh, giúp lọc khá hiệu quả.

Cát thạch anh chuyên lọc nước – giảm phèn, cặn, kết tủa

(8 customer reviews)

Cát thạch anh: dạng ướt Kích thước: 0.4-0.8 mm; 0.8-1.2 mm; 1-2 mm;  2 – 4mm Tỷ trọng 1400kg/m3 Quy cách đóng gói: 50kg/ bao Chu trình thay thế: định kỳ 06 – 12 tháng/lần. Kích thước hạt: 0.4-0.8 mm | 0.8-1.2 mm | 1-2 mm |  2 – 4mm

2.2 Sỏi

Sỏi đỡ vật liệu lọc được sử dụng phổ biến trong các hệ thống lọc như một lớp đệm. Chức năng chính của nó là giúp loại bỏ các thành phần lơ lửng ra khỏi nước và xử lý các tạp chất có kích thước nhỏ mà không thể kết tủa tự nhiên trong nguồn nước. 

Ngoài ra, sỏi thạch anh cũng được sử dụng như vật liệu đỡ cho các vật liệu khác trong quá trình lọc như cát thạch anh, than hoạt tính, cát mangan, filox và hạt birm.

Sỏi đỡ lọc nước 2-4 | 3-5 | 5-10 | 10-20 | 20-30mm

Các thành phần cơ bản: Hàm lượng oxit silic (SiO2) 99.4 % Hàm lượng oxit nhôm (Al2O3) 0.1 % Hàm lượng oxit sắt (Fe2O3) < 0.1 % Hàm lượng oxit natri (Na2O) 0.1 %

2.3 Mangan

Hạt mangan được bao phủ bởi lớp vỏ có tính oxy hóa mạnh. Chúng làm tăng khả năng oxy hóa một số kim loại nặng cũng như tăng khả năng lọc tiếp xúc cho hạt cát mangan. (hiểu nghĩa đơn giản là giúp loại bỏ kim loại ra khỏi nước)

Cụ thể, hạt mangan có thể khử sắt, chì, kẽm, asen, mangan,… có trong nước; rồi tạo thành các kết tủa và bám dính lại trên bề mặt của màng lọc.

Lưu ý: hạt mangan chỉ tham gia khử kim loại chứ không có khả năng phản ứng hóa học.

Mangan lọc nước 1-2mm | 3-4mm

(8 customer reviews)

Hình dạng: hạt Trạng thái: rắn Màu sắc: nâu vàng, nâu đen Kích thước: 1-2mm; 3-4mm Độ xốp: Hơn 65% Tiêu hao mỗi năm: 2% Tỷ trọng: 1400kg/m3 Quy cách đóng bao: tùy vào nhu cầu của khách hàng (25kg/bao, 50kg/bao) Kích thước:  1-2mm | 3-4mm

2.4 Hạt nhựa

Sự trao đổi ion là quá trình hoá học đổi chỗ giữa các ion trong nước và các ion tích hợp trong hạt nhựa. Quá trình này dựa trên tính mạnh- yếu của các ion kim loại và tính hút- đẩy của các ion mang điện tích âm hoặc dương. 

Theo đó, các ion mang điện tích dương như Ca2+, Mg2+ sẽ dễ dàng thay thế các ion mang điện tích âm như Cl-, Na+ trong hạt nhựa, đẩy chúng ra khỏi hạt nhựa.

Hạt nhựa Indion 220Na – làm mềm nước

(8 customer reviews)

Kích thước: 0.3-1.2mm Quy cách: 25lit/bao Tỷ trọng: 0.74kg/lít Trọng lượng: 1000 lít/m3 Nhóm chức năng: -SO3- Na+ Tổng dung lượng trao đổi: 1.8 eq/l Độ ẩm: 54-60% Độ ẩm: 54-60% Độ trương nở (Na -> H): 6% Trọng lượng vận chuyển: 741 kg/m3 Xuất xứ: Ấn độ

2.5 Than hoạt tính

Than hoạt tính hoạt động dựa trên hai cơ chế chính là lọc vật lý và hút bám. Cơ chế lọc vật lý của than hoạt tính được thể hiện thông qua cấu trúc xơ rỗng và diện tích bề mặt lớn. Khi nước đi qua than hoạt tính, các cặn bẩn và chất ô nhiễm sẽ được hấp phụ và giữ lại trên bề mặt của nó.

Cơ chế hút bám của than hoạt tính phụ thuộc vào cấu trúc đặc biệt của bề mặt phân tử. Nó có khả năng thu hút các chất hóa học và tạp chất hòa tan trong nước, giữ chúng nằm lại bên trong. Đặc biệt, than hoạt tính không hút nước nhưng lại hấp thụ dầu mỡ. Điều này giúp nó có tác dụng mạnh với nhiều loại hóa chất chứa clo, benzen hoặc các hóa chất công nghiệp hòa tan trong nước.

Than hoạt tính Ấn Độ Kalimati | dạng hạt

(12 customer reviews)

Tên sản phẩm: Than hạt Ấn Độ Kalimati Phân phối chính hãng tại Việt Nam: Cty môi trường Xuyên Việt Phân loại: dạng hạt & dạng bột. Khối lượng: 25kg/bao Chỉ số iodine: 600 mg/gm. Tỷ trọng: 550kg/m3. Độ ẩm: 3.5%.   Phân Loại – Kích Thước: Hạt: 4x8mesh | Hạt: 4x12mesh

Địa chỉ cung cấp các vật liệu lọc nước chính hãng

Xuyên Việt tự tin về chất lượng các vật liệu lọc nước, đảm bảo là sản phẩm chính hãng nhập khẩu từ các nguồn cung cấp uy tín hoặc sản xuất tại Việt Nam với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 

Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ giao hàng trực tiếp tại địa chỉ của bạn. Đối với khách hàng ở các tỉnh thành khác, chúng tôi cũng có dịch vụ giao hàng qua xe vận chuyển để đảm bảo sản phẩm sẽ đến tay bạn một cách an toàn và kịp thời.

Thông tin liên hệ
Hotline: 0903.018.135 – 0918.280.905
Email : moitruongxuyenviet@gmail.com
Địa chỉ Xuyên Việt: 537/18/4 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM
(Địa chỉ cũ: B30 Khu Biệt Thự An Lộc, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM)
Địa chỉ kho hàng: 11A đường TL43, phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Xuyên Việt cần tìm đại lý & cộng tác viên trên toàn quốc phân phối các sản phẩm vật liệu lọc chính hãng với nguồn hàng được nhập hoàn toàn trực tiếp từ nhà sản xuất.

Chiết khấu cao, lợi nhuận hấp dẫn.

Hỗ trợ đổi hàng, trả hàng nên không lo tồn kho, đọng vốn.

Hỗ trợ chuyển khách hàng ở khu vực đại lý.

Hỗ trợ hình ảnh, đào tạo, hướng dẫn,….

Miễn phí vận chuyển toàn quốc.

Đăng ký mở đại lý hoặc nhận báo giá tốt nhất tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *