Top 1 cách lọc rượu bằng than hoạt tính

Nếu không lọc rượu bằng than hoạt tính Ấn Độ, người nấu rượu cần phải thực hiện bước lọc rượu đế để loại bỏ cặn và độc tố. Một số người nghĩ rằng việc lọc bằng nhiều lớp vải sẻ đơn giản. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ giúp loại bỏ các tạp chất hữu cơ có kích thước lớn trong rượu.

Để loại bỏ các chất độc như andehit, methanol có trong rượu, việc tìm hiểu cách sử dụng than hoạt tính lọc rượu là cần thiết.

1. Tại sao cần phải  lọc rượu bằng than hoạt tính?

Chuyen lam he thong loc ruou bang than hoat tinh 1024x768 - Top 1 cách lọc rượu bằng than hoạt tính
Chuyên làm hệ thống lọc rượu bằng than hoạt tính

Các cơ sở thực hiện việc lọc rượu bằng than hoạt tính nhằm giảm lượng andehit và methanol trong rượu. Cách lọc này được xem là hiệu quả và đem lại lợi ích cho sức khỏe khi tiêu thụ rượu. 

Than hoạt tính lọc rượu là một loại than được đốt cháy ở nhiệt độ cao trong thời gian ngắn, tạo ra cấu trúc xốp đặc biệt với các lỗ siêu nhỏ bên trong. Cấu trúc này cho phép dung dịch đi qua thông qua, trong khi các tạp chất và một số chất khác bị giữ lại trong các lỗ.

Do kích thước nhỏ của các lỗ trong cấu trúc than hoạt tính lọc rượu, việc lọc bỏ tạp chất trở nên hiệu quả hơn rất nhiều so với phương pháp lọc bằng bông. Kết quả là rượu đầu ra sau khi lọc sẽ trong hơn rất nhiều.

Quá trình lọc rượu bằng than hoạt tính diễn ra thông qua quá trình hấp phụ, trong đó các hạt than hoạt tính hấp phụ và loại bỏ các chất độc, gây hại như andehit và methanol. Quá trình này giúp làm giảm nồng độ các chất độc tố trong rượu, đảm bảo rằng rượu đã qua lọc an toàn và tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc lọc rượu bằng than hoạt tính không loại bỏ 100% các chất độc tính, chỉ giảm lượng chúng. Vì vậy, việc tiêu thụ rượu nên được tiến hành với mức độ vừa phải và có bảo vệ sức khỏe.

2.Cách lọc rượu bằng than hoạt tính mang lại lợi ích gì?

2.1 Giúp rượu trong và đẹp mắt hơn:

Khi chưng cất, toàn bộ hơi rượu có chứa tạp chất khi bay lên đêu được ngưng tụ. Do vậy, sản phẩm rượu thô sẽ chứa nhiều axit hữu cơ và các độc tố nhu: aldehyde và methanol .. Vì các tạp chất này khi nấu bằng nồi thông thường sẽ không bị ngăn lại như nấu bằng tháp chưng cất mà rất thuận lợi bay sang ruột gà dế ngưng tụ.

Loi ich khi loc ruou bang than hoat tinh 1024x768 - Top 1 cách lọc rượu bằng than hoạt tính
Lợi ích khi lọc rượu bằng than hoạt tính

Do vậy để rượu có màu trông đẹp mắt, thì người nấu phải tiến hành bước lọc lại rượu.

2.2 Bảo quản rượu tốt hơn, không bị chua:

Các tạp chất có trong rượu có chứa axit hữu cơ. Chất này sẽ khiến rượu bį chua sau 1 khoảng thời gian. Rượu chua sẽ gây khó chịu cho người uống. Vì vậy, chất lượng rượu bị giảm đáng kể.

Lọc các tạp chất axit hữu cơ này khá đơn giản vì có kích thước lớn. Bạn chỉ cần dùng nhiều lớp våi sạch hoặc sử dụng lõi bông y tế dé lọc trong rượu.

2.3 Đưa chỉ số các độc tő về mức cho phép:

Rượu nấu bằng phương pháp thủ công sẽ có lượng độc tő như aldehyde và methanol cao. Đế dua vè chi số cho phép thì rượu phải được xử lý qua bằng vật liệu lọc, sau đó để rượu tĩnh 1 thời gian,

3. Nên sử dụng loại than hoạt tính nào để lọc rượu

  • Dạng bột mịn
  • Dạng viên (dạng hạt nhỏ)
  • Dạng khối có kích thước lớn

Tùy vào quy mô sản xuất và lọc rượu sẽ sử dụng các dạng than hoạt tính sao cho phù hợp. Đối với các hộ gia đình lọc ít có thể sử dụng dạng bột và dạng viên, còn đối với các nhà máy sản xuất rượu nên sử dụng than hoạt tính dạng khối để lọc sẽ thu được hiệu quả cao nhất.

Than hoạt tính Indiac Ấn Độ | dạng hạt

(12 customer reviews)

Màu sắc: Đen đặc trưng Thương hiệu: Indiac Xuất xứ: Ấn Độ Quy cách: 25KG/ Bao pH: 9.0-10.0 Độ ẩm: <5%  Mật độ lấp đầy: 430mg/cm3  Hấp thụ I ốt: 600mg/g  Độ cứng: >95% Kích thước: 6x12mesh | 4x8mesh

Than hoạt tính dạng viên CH

(14 customer reviews)

Màu sắc: đen Kích thước: 3mm-5mm Tỷ trọng: 800-900g/ml Độ pH: 7-8 Khả năng hấp phụ: 40-60% Độ ẩm: <= 10% Chỉ số iodine: 100 – 150mg/l Benzen: 23 – 33% Độ tro: <=4% Methylene Blue: 130 – 170 mg/l Phân Loại – Kích Thước: Size: 3-5mm

4. Than hoạt tính lọc rượu mua ở đâu?

Với độ phổ biến và những công dụng tuyệt vời của mình thì than hoạt tính gáo dừa chính là sản phẩm được ứng dụng rất nhiều trong các quy trình lọc rượu. Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sản xuất than hoạt tính tại Việt Nam, Công ty sản xuất than hoạt tính Môi Trường Xuyên Việt luôn cam kết mang đến khách hàng những sản phẩm chất lượng và giá thành cực kỳ phải chăng.

Thông tin về công ty Môi Trường Xuyên Việt:

Thông tin liên hệ

Hotline: 0903.018.135 – 0918.280.905

Email : moitruongxuyenviet@gmail.com

Địa chỉ: 537/18/4 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM

(Địa chỉ cũ: B30 Khu Biệt Thự An Lộc, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM)

Địa chỉ kho hàng: 11A đường TL43, phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Xuyên Việt cần tìm đại lý & cộng tác viên trên toàn quốc phân phối các sản phẩm vật liệu lọc chính hãng với nguồn hàng được nhập hoàn toàn trực tiếp từ nhà sản xuất.

Chiết khấu cao, lợi nhuận hấp dẫn.

Hỗ trợ đổi hàng, trả hàng nên không lo tồn kho, đọng vốn.

Hỗ trợ chuyển khách hàng ở khu vực đại lý.

Hỗ trợ hình ảnh, đào tạo, hướng dẫn,….

Miễn phí vận chuyển toàn quốc.

Đăng ký mở đại lý hoặc nhận báo giá tốt nhất tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *