Lọc khí thải nhà máy giấy Triệt Để – chỉ 2 điều này

Các biện pháp lọc khí thải nhà máy giấy của các doanh nghiệp hiện nay có đủ tiêu chuẩn? chi phí duy trì, bảo dưỡng, vận hành và vật liệu thay thế có hợp lý với bạn? Bài viết sau, Môi Trường Xuyên Việt sẽ hướng đến bạn giải pháp xử lý khí thải nhà máy giấy “bền vững nhất”.

Giấy là một trong những vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày về sinh hoạt hay học tập và giải trí. Tuy nhiên, tại các nhà máy giấy dù lớn dù nhỏ đều phát thải các nguồn khí thải hóa học và bột giấy, nếu không có biện pháp lọc khí thải nhà máy giấy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến môi trường và sức khỏe công nhân viên.

1. Phân tích khí thải trong quá trình sản xuất

Bien phap loc khi thai nha may giay hieu qua - Lọc khí thải nhà máy giấy Triệt Để - chỉ 2 điều này
Biện pháp lọc khí thải nhà máy giấy hiệu quả

Trong việc xử lý khí thải ở các nhà máy giấy, các doanh nghiệp luôn phải lo lắng đến nguồn phát thải độc hại và nguy hiểm của thành phần này đối với môi trường và sức khỏe cộng đồng.

 • Việc tách vỏ cây và nghiền gỗ tạo ra: Bụi gỗ, tecpen, các hydrocacbon, cồn, khí H2S. Khiến người lao động dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, gây kích ứng và viêm nhiễm, cản trở khả năng hô hấp và gây ra các vấn đề về tim mạch.
 • Quá trình sấy thường tạo ra khí: đốt cháy nhiên liệu thì phát sinh Bụi, Tro, CO2, NOx, SO2, CO… Xeo giấy phát sinh các hơi nước chứa hydrocacbon, lưu huỳnh bốc hơi, nhiệt độ. Gây nguy hiểm cho hệ hô hấp, có thể xâm nhập vào máu, gây rối loạn cho cơ thể, gây suy nhược và thiếu hụt vitamin, cản trở sự lưu thông của máu.
 • Khi đốt nhiên liệu, lượng CO phát sinh đặc biệt có thể gây suy thận, suy phổi, và khiến cơ thể thiếu oxy, dẫn đến cảm giác khó thở.
 • Quá trình phối trộn và tẩy trắng cũng tạo ra: Hơi clo, khí H2S, gây ra các vấn đề về đường hô hấp và thiếu oxy, dẫn đến các triệu chứng như chóng mặt, mệt mỏi, và đau đầu.
Cong doan phan loai tien hanh tai che giay - Lọc khí thải nhà máy giấy Triệt Để - chỉ 2 điều này
Công đoạn phân loại, tiến hành tái chế giấy

Lưu ý: đối với các nhà máy sử dụng giấy tái chế sẽ cần phải có hệ thống xử lý thước thải riêng biệt

2.Giải pháp lọc khí thải nhà máy giấy

Trước khi đi vào vấn đề chính về hệ thống lọc khí thải nhà máy giấy hàng đầu. Chúng ta hãy sơ lược về một vài phương pháp xử lý bụi khí thải phổ biến mà các nhà máy sản xuất giấy hiện nay đang sử dụng và gặp phải nhiều nhược điểm không mong muốn.

2.1 Phương pháp xử lý vật lý

 • Là một trong những phương pháp đơn giản và ít tốn kém nhất, sử dụng các màng, túi lọc để loại bỏ các hạt bụi lớn
 • Nhược điểm của phương pháp này là không thể lọc được các hạt bụi < 1 micron và các chất hóa học vẫn vô tư thải ra ngoài

2.2 Phương pháp xử lý hóa học

 • Vận hành ở nhiệt độ cao cùng với phản ứng hóa học để loại bỏ hóa chất và chất hữu cơ có trong không khí. Có 2 dạng
 •  Phương pháp hấp thụ: giải pháp lọc khí thải nhà máy giấy này sử dụng dung dịch hóa chất để loại bỏ các chất độc hại khi đã đi qua nó. Có thể tái sử dụng các chất hấp thụ sau khi đã xử lý.
 • Phương pháp oxy hóa: có nhược điểm là chỉ hiệu quả với các chất hữu cơ có tính oxi hóa cao. Sử dụng khí O2 để oxi hóa các chất hữu cơ trong khí thải, nên các loại bụi tro từ ép gỗ sẽ không phản ứng.

Phương pháp này có nhược điểm lớn mà nhiều doanh nghiệp băn khoăn là cần một nguồn năng lượng lớn để duy trì lò phản ứng, gây tốn kém về chi phí vận hành mà không khí vẫn không đạt chuẩn khí thải ra.

2.3 Phương pháp xử lý sinh học

Loc khi thai nha may giay bang phuong phap sinh hoc - Lọc khí thải nhà máy giấy Triệt Để - chỉ 2 điều này
Lọc khí thải nhà máy giấy bằng phương pháp sinh học
 • Sử dụng các men vi sinh , vi khuẩn có lợi được nuôi trong bể để phân hủy các loại chất hữu cơ, bùn. Sau đó đi qua lớp than hoạt tính để loại bỏ các chất hóa học, màu, mùi của nước khá hiệu quả.
 • Tuy nhiên: quá trình nuôi vi sinh diễn ra lâu, khó cân bằng (cần dịch vụ bảo trì, vận hành để chăm sóc vi sinh), nhà máy có công suất lớn sẽ cần dung tích bể rộng hơn.
 • Do vi sinh có tính không ổn định nên nếu không theo sát sẽ cho ra hiệu suất lọc khí thấp, ảnh hưởng lớn đến quy chuẩn kỹ thuật môi trường theo nghị định 08/2022/NĐ-CP của nhà nước

Nhằm mang đến giải pháp tối ưu, ít tốn kém trong quá trình xử lý khí thải nhà máy giấy. Môi Trường Xuyên Việt gửi đến bạn phương pháp lọc khí hấp phụ sử dụng than hoạt tính dạng tổ ong đã được nhiều đối tác của chúng tôi tin dùng

3. Lọc khí bằng phương pháp hấp phụ – sử dụng than hoạt tính

3.1 Nguyên lý hoạt động

Mau thiet ke thap hap phu khi tai Xuyen Viet 1 - Lọc khí thải nhà máy giấy Triệt Để - chỉ 2 điều này
Mẫu thiết kế tháp hấp phụ khí tại Xuyên Việt
 • Quá Trình tổng hợp khí: Các phần tử khí được hút vài bởi hệ thống quạt ly tâm công suất cao
 • Quá trình tiếp xúc: Khí thải chạm trực tiếp vào chất hấp phụ qua hệ thống tiếp xúc. Trong quá trình này, các chất gây ô nhiễm sẻ liên kết và bám vào bề mặt của than hoạt tính.(lưu ý: Lượng khí lưu thông qua đây không nên bị tắc nghẽn bởi vật liệu hấp thụ. Khuyến khích nên sử dụng than hoạt tính tổ ong)
 • Quá trình hấp thụ: Trong giai đoạn này, than hoạt tính rubik sẽ hấp thụ các chất gây ô nhiễm vào bề mặt hoặc trong cấu trúc của nó. Quá trình này diễn ra dựa trên các yếu tố như tương tác hóa học, vật lý và điện từ.
 • Quá trình tách ly: Khi chất gây ô nhiễm đã được hấp thụ bởi chất hấp phụ, quá trình tách ly sẽ tiếp tục để tách riêng chất gây ô nhiễm và chất hấp phụ đã bão hòa. Các phương pháp có thể bao gồm quá trình hấp phụ ngược, nhiệt độ cao, hoặc sử dụng dung môi để phân tách.

3.2 Vật liệu lọc khí thải nhà máy giấy hàng đầu

thung than hoat tinh to ong tai Xuyen Viet gom 18 vien - Lọc khí thải nhà máy giấy Triệt Để - chỉ 2 điều này
thùng than hoạt tính tổ ong tại Xuyên Việt gồm 18 viên

Than hoạt tính tổ ong được đánh giá và áp dụng rộng rãi trong các hệ thống lọc khí tại các điều kiện khắc nghiệt như lò hơi, nhà máy thép, phòng phun sơn, nhà máy sản xuất xi măng, sản phẩm này đã nhận được sự tin tưởng từ nhiều chuyên gia môi trường.

Than hoạt tính tổ ong lọc khí (than rubik)- khử mùi công nghiệp

(1 customer review)

Các chỉ số Loại thứ nhất Loại thứ 2 Loại thứ 3 Iode (mg/g) 400mg/g 600mg/g >800mg/g Độ ẩm <5.0 <5.0 <5.0 Kích thước lỗ 1.4-1.6mm 1.4-1.6mm 1.4-1.6mm Độ dày thành (có thể điều chỉnh) 0.9-1.1mm 0.9-1.1mm 0.9-1.1mm Nhiệt độ sử dụng <120°C <120°C <120°C Độ dày của lớp >400°C >400°C >400°C – Kích thước…

Với đặc tính là bề mặt chống nước, Than hoạt tính tổ ong có khả năng hấp phụ các chất ô nhiễm trong nước và không khí một cách hiệu quả. Ứng dụng chủ yếu là trong việc tách các chất ô nhiễm có nguồn gốc hữu cơ, xử lý khí thải nhà máy giấy một cách hiệu quả.

Ưu điểm: Giá rẻ, dễ dàng tìm kiếm.

Nhược điểm: Khó tái sinh nếu bám bụi dày, tuy nhiên thời gian thay thế lên đến 6 tháng.

Để được tư vấn hệ thống lọc khí thải nhà máy giấy hoặc than hoạt tính nhập khẩu chính hãng, vui lòng liên hệ ngay đến Môi Trường Xuyên Việt để được tư vấn, báo giá

Thông tin liên hệ

03.018.135 – 0918.280.905
Email : moitruongxuyenviet@gmail.com
Địa chỉ Xuyên Việt: 537/18/4 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM
(Địa chỉ cũ: B30 Khu Biệt Thự An Lộc, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM)
Địa chỉ kho hàng: 11A đường TL43, phường Thạnh

Xuyên Việt cần tìm đại lý & cộng tác viên trên toàn quốc phân phối các sản phẩm vật liệu lọc chính hãng với nguồn hàng được nhập hoàn toàn trực tiếp từ nhà sản xuất.

Chiết khấu cao, lợi nhuận hấp dẫn.

Hỗ trợ đổi hàng, trả hàng nên không lo tồn kho, đọng vốn.

Hỗ trợ chuyển khách hàng ở khu vực đại lý.

Hỗ trợ hình ảnh, đào tạo, hướng dẫn,….

Miễn phí vận chuyển toàn quốc.

Đăng ký mở đại lý hoặc nhận báo giá tốt nhất tại đây!