Than hoạt tính dạng khối có thực sự hiệu quả

Than hoạt tính dạng khối, có hình dạng vuông vức ở 6 mặt, gồm các lỗ rỗng thông nhau qua 2 mặt; do chúng được tạo từ than hoạt tính dạng bột được kết dính lại với nhau. Than hoạt tính dạng khối được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống lọc khí

Than hoạt tính dạng khối hay còn được gọi là than hoạt tính tổ ong (honeycomb activated carbon) được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống lọc khí tại các nhà máy sản xuất, khai thác, chế biến thực phẩm … hiện đang được sử dụng phổ biến tại các nước Châu Âu. Vậy liệu thực sự than hoạt tính dạng khối có mang lại hiệu quả về hiệu năng lẫn kinh tế cho doanh nghiệp.

1.Than hoạt tính dạng khối

1.1 Nguồn gốc

Than hoạt tính từ gỗ và tre: 

nguon goc va qua trinh than dua hoat tinh - Than hoạt tính dạng khối có thực sự hiệu quả
Nguồn gốc và quá trình than dừa hoạt tính

Quá trình sản xuất than hoạt tính từ gỗ và tre thường bắt đầu bằng việc nung chảy chất liệu này ở nhiệt độ cao mà không có sự hiện diện của không khí (quá trình pyrolysis).

Khi gỗ hoặc tre được nung chảy ở nhiệt độ cao, các chất hữu cơ bên trong chúng bị phân hủy thành các khí và chất rắn, và sau đó được kích hoạt bằng các phương pháp hóa học hoặc vật lý.

Kết quả là một chất liệu có khả năng hấp phụ cao và được sử dụng trong việc lọc và làm sạch nước và không khí.

Sản phẩm đầu ra sau quá trình lọc dầu: 

Khi dầu được xử lý trong quá trình lọc, sản phẩm cuối cùng thường bao gồm các loại chất thải, bao gồm than cốc, thanh sáp và các chất rắn khác. Các loại chất thải này có thể được xử lý và tái chế để tạo ra than hoạt tính. Quá trình này thường bao gồm việc nung chảy hoặc xử lý ở nhiệt độ cao để tạo ra than hoạt tính.

1.2 Thông số kỹ thuật

Các chỉ sốLoại thứ nhấtLoại thứ 2Loại thứ 3
Iode (mg/g)400mg/g600mg/g>800mg/g
Độ ẩm<5.0<5.0<5.0
Kích thước lỗ1.4-1.6mm1.4-1.6mm1.4-1.6mm
Độ dày thành (có thể điều chỉnh)0.9-1.1mm0.9-1.1mm0.9-1.1mm
Nhiệt độ sử dụng<120°C<120°C<120°C
Độ dày của lớp>400°C>400°C>400°C
Thông số kỹ thuật của than hoạt tính tổ ong: 400mg/g; 600mg/g; 800mg/g.

Than hoạt tính tổ ong lọc khí (than rubik)- khử mùi công nghiệp

(1 customer review)

Các chỉ số Loại thứ nhất Loại thứ 2 Loại thứ 3 Iode (mg/g) 400mg/g 600mg/g >800mg/g Độ ẩm <5.0 <5.0 <5.0 Kích thước lỗ 1.4-1.6mm 1.4-1.6mm 1.4-1.6mm Độ dày thành (có thể điều chỉnh) 0.9-1.1mm 0.9-1.1mm 0.9-1.1mm Nhiệt độ sử dụng <120°C <120°C <120°C Độ dày của lớp >400°C >400°C >400°C – Kích thước…

2. Ứng dụng

Xu ly khi thai lo hoi loc dau FO bang phuong phap loc hap thu - Than hoạt tính dạng khối có thực sự hiệu quả
Xử lý khí thải lò hơi lọc dầu FO bằng phương pháp lọc hấp thụ với than hoạt tính dạng khối

Than hoạt tính có tác dụng lớn trong việc ngăn chặn tác động của tia đất. Trong việc xử lý nước trong gia đình, nó được sử dụng để loại bỏ các chất bẩn vi lượng và diệt khuẩn trong giếng khoan, cũng như trong cột lọc khử mùi và các ứng dụng khác. 

Trong lĩnh vực kỹ thuật, than hoạt tính được tích hợp vào các sản phẩm như đầu lọc thuốc lá, miếng hoạt tính trong khẩu trang, tấm khử mùi cho tủ lạnh và máy điều hòa. 

Trong công nghiệp hóa học, nó được sử dụng làm chất xúc tác hoặc chất tải cho các loại chất xúc tác khác. 

Trong y tế, than hoạt tính được sử dụng với tên gọi Carbo medicinalis để tẩy trùng và loại bỏ các độc tố sau khi ngộ độc thức ăn.

3. Ưu điểm

thung than hoat tinh to ong tai Xuyen Viet gom 18 vien - Than hoạt tính dạng khối có thực sự hiệu quả
Thùng than hoạt tính tổ ong tại Xuyên Việt gồm 18 viên
 1. Cấu trúc than hoạt tính dạng khối có mật độ lỗ từ 100 đến 400 lỗ trên mỗi inch vuông và diện tích bề mặt phải lớn hơn hoặc bằng 700m2/g.
 2. Quá trình khử hấp của khối cacbon tổ ong được thực hiện thông qua máy bơm chân không vòng lỏng, nơi không khí, không có các hợp chất ngưng tụ, được nung nóng để loại bỏ hợp chất bị hấp phụ.
 3. Sự giảm áp suất trong khối than tổ ong chứa 200 lỗ trên mỗi inch vuông xảy ra với tốc độ khí tuyến tính cố định, ít hơn 11 lần so với than hoạt tính ép đùn thành viên 4mm được đóng gói mật độ cao.
 4. Cấu trúc tổ ong có thể được ép thành các hình khối khác nhau như hình trụ, hình trụ tròn, hình trụ hình bầu dục, hình vuông và hình chữ nhật.
 5. Khoảng cách ngắn giữa các lỗ trong tổ ong tăng cường khả năng truyền khối lượng khuếch tán bên trong carbon, dẫn đến việc bão hòa và hấp phụ diễn ra nhanh chóng hơn, từ đó làm giảm thời gian chu kỳ.
 6. Carbon tổ ong có khả năng loại bỏ hợp chất nhiên liệu và dung môi thông qua quá trình chân không, với áp suất trên 100 mbar.
 7. Diện tích bề mặt của carbon tổ ong lớn hơn đáng kể so với các cấu trúc carbon khác.
 8. Carbon tổ ong có mức tiêu hao carbon thấp hơn và giảm bớt vấn đề liên quan đến bụi carbon.
 9. Than hoạt tính dạng khối tổ ong có sẵn ở các kích thước lỗ khác nhau như 100, 200, 300 hoặc 400 lỗ trên mỗi inch vuông.
 10. Than hoạt tính tổ ong dạng khối chỉ đắt hơn viên 4mm khoảng 15%, nhưng lại có diện tích bề mặt để hấp phụ lớn hơn gấp ba lần.
 11. Lưới lõi hình tổ ong có thể được làm từ vật liệu như bìa, nhựa và nhôm. Lưới lõi bìa giấy là lựa chọn kinh tế nhất nhưng không thể tái sử dụng, trong khi lưới tổ ong bằng nhựa và nhôm có độ bền cao và có thể tái sử dụng.
 12. Diện tích bề mặt bên ngoài của carbon tổ ong cao hơn so với carbon hạt, tạo ra một diện tích tiếp xúc lớn hơn cho quá trình hấp phụ.

4. Địa chỉ chuyên cung cấp than hoạt tính tổ ong dạng khối [Chính Hãng]

Chuyen san xuat than hoat tinh cong suat lon 1024x427 - Than hoạt tính dạng khối có thực sự hiệu quả
Chuyên sản xuất than hoạt tính công suất lớn

Môi Trường Xuyên Việt là một trong những doanh nghiệp cung cấp giải pháp về môi trường với các sản phẩm chủ lực là than hoạt tính chuyên lọc nước, lọc khí khử mùi hiệu quả.

Hơn 14.000.000 Viên Than Hoạt Tính Tổ Ong lọc khí nhập kho Xuyên Việt

Khi đến với Môi Trường Xuyên Việt sẽ được đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm
 • Nhân viên thi công chỉn chu, tận tâm
 • Hàng hóa đảm bảo các nguồn vật liệu lọc đầy đủ CO-CQ và luôn có sẵn tại kho với số lượng lớn

Thông tin liên hệ

03.018.135 – 0918.280.905
Email : moitruongxuyenviet@gmail.com
Địa chỉ Xuyên Việt: 537/18/4 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM
(Địa chỉ cũ: B30 Khu Biệt Thự An Lộc, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM)
Địa chỉ kho hàng: 11A đường TL43, phường Thạnh

Xuyên Việt cần tìm đại lý & cộng tác viên trên toàn quốc phân phối các sản phẩm vật liệu lọc chính hãng với nguồn hàng được nhập hoàn toàn trực tiếp từ nhà sản xuất.

Chiết khấu cao, lợi nhuận hấp dẫn.

Hỗ trợ đổi hàng, trả hàng nên không lo tồn kho, đọng vốn.

Hỗ trợ chuyển khách hàng ở khu vực đại lý.

Hỗ trợ hình ảnh, đào tạo, hướng dẫn,….

Miễn phí vận chuyển toàn quốc.

Đăng ký mở đại lý hoặc nhận báo giá tốt nhất tại đây!