Cách xử lý bụi than Triệt Để chỉ với thứ này

Sức khỏe công nhân viên là điều cốt lõi hướng đến một doanh nghiệp bền vững trong ngành sản xuất và khai thác than. Vì thế việc tìm hiểu cách xử lý bụi than triệt để trong quá trình sản xuất là điều tối quan trọng.

Nhằm mục tiêu giúp các doanh nghiệp tối ưu hệ thống lọc khí cũng như một giải pháp giải quyết hết vấn đề về chi phí, hiệu quả và thời gian thay thế vật liệu lọc được cải thiện đáng kể, rất đáng để xem xét

1. Phân tích bụi than từ nhà máy

Tìm cách xử lý bụi than từ nhà máy là một vấn đề môi trường và sức khỏe công cộng phổ biến, đặc biệt là trong các khu vực có hoạt động sản xuất than. Bụi than chủ yếu bao gồm các hạt nhỏ của than được phát ra từ các quá trình khai thác, vận chuyển, xử lý và sử dụng than. Khi được phát tán vào môi trường, bụi than có thể gây ra nhiều vấn đề như ô nhiễm không khí, ảnh hưởng đến sức khỏe con người và hệ sinh thái.

1.1 Với sức khỏe con người

Các hạt bụi than có thể làm tắc nghẽn đường hô hấp, gây ra các vấn đề về hô hấp và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh phổi, đặc biệt là ở những người có bệnh phổi mạn tính như hen suyễn hoặc tăng phổi.

bui than anh huong den phoi lau nam se hinh thanh benh bui phoi - Cách xử lý bụi than Triệt Để chỉ với thứ này
Bụi than ảnh hưởng đến phổi – lâu năm sẽ hình thành bệnh bụi phổi

Liên quan đến hệ tiêu hóa, các triệu chứng bao gồm giảm men răng, sâu răng, rối loạn tuyến nước bọt, và viêm dạ dày. 

Về da liễu: có các vấn đề như tác động đến tuyến nhờn dẫn đến làn da khô, kích thích gây dị ứng, viêm da, sinh mụn trứng cá, mụn nhọt, và lở loét da.

Bệnh liên quan đến mắt bao gồm sưng đỏ, chảy nước mắt, viêm mắt, viêm giác mạc, giảm thị lực, và ở mức nặng có thể dẫn đến tình trạng mù mắt nếu tiếp xúc quá lâu với bụi than.

1.2 Với môi trường

Ngoài ra, bụi than cũng có thể gây ra ô nhiễm nước và đất, ảnh hưởng đến đời sống của động vật và thực vật sống trong môi trường đó. Đối với các khu vực dân cư gần nhà máy than, bụi than có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe và làm giảm chất lượng cuộc sống.

Tham khảo thêm: Giải pháp xử lý bụi nhà máy gỗ

2.Hệ thống xử lý bụi than bằng phương pháp hấp phụ

2.1 Quy trình

Xu ly nuoc thai cong nghiep bang Phuong phap hap phu 1 - Cách xử lý bụi than Triệt Để chỉ với thứ này
Xử lý nước thải công nghiệp bằng Phương pháp hấp phụ

Bước 1: Thu gom khí thải từ môi trường và đưa vào hệ thống xử lý.

Bước 2: Khí thải được đưa vào hệ thống và thấm vào. Sau đó, đi qua dung dịch hấp thụ để làm trung hòa các acid và chất hữu cơ hòa tan.

Bước 3: Khí đã qua dung dịch hấp thụ được dẫn vào buồng xử lý khí thải chứa than hoạt tính rubik.

Bước 4: Than hoạt tính giữ lại các chất độc hại. Khí sạch được bơm ra ngoài.

Sử dụng than hoạt tính trong quá trình xử lý khí thải đảm bảo hiệu quả cao, loại bỏ hoàn toàn lượng khí thải và hơi mùi độc hại cho môi trường.

2.2 Ưu điểm cách xử lý bụi than bằng hấp phụ

Chi phírẻ hơn so với các hệ thống khác, kể cả vật liệu lọc
Độ bềnvật liệu lọc cao đến 6 tháng
Đặc tínhDễ dàng thay thế
Tính đa dụngCó thể sử dụng để xử lý nhiều loại khí thải khác nhau.
Phát sinh nước thải:không
Cách xử lý bụi than bằng phương pháp hấp phụ

3. Vật liệu lọc – Than hoạt tính tổ ong

Với phương pháp hấp phụ, việc sử dụng cách xử lý bụi than với tháp hấp phụ dành riêng cho than hoạt tính lọc khí dạng tổ ong được các chuyên gia môi trường tại Việt Nam khuyến nghị sử dụng.

Than hoạt tính tổ ong lọc khí (than rubik)- khử mùi công nghiệp

(1 customer review)

Các chỉ số Loại thứ nhất Loại thứ 2 Loại thứ 3 Iode (mg/g) 400mg/g 600mg/g >800mg/g Độ ẩm <5.0 <5.0 <5.0 Kích thước lỗ 1.4-1.6mm 1.4-1.6mm 1.4-1.6mm Độ dày thành (có thể điều chỉnh) 0.9-1.1mm 0.9-1.1mm 0.9-1.1mm Nhiệt độ sử dụng <120°C <120°C <120°C Độ dày của lớp >400°C >400°C >400°C – Kích thước…

Ưu điểm đặc trưng:

  • Chống nước 100%
  •  Chất hấp thụ đa dạng: Toluene; xylene; tổng hydrocacbon không chứa Metan; khí thải Sơn; VOCI; các chất gây ô nhiễm trong khí thải như: NOx, CO, VOCs, SOx.
  • Diện tích bề mặt của than tổ ong cao hơn nhiều so với các cấu trúc carbon khác.
  • Giá của than tổ ong chỉ cao hơn 15% so với than dạng viên nén hoặc dạng hạt có đường kính 4mm và có diện tích bề mặt hấp phụ gấp 3 lần.

Với những ưu điểm nổi bật hoàn toàn so với các phương pháp khác, Môi Trường Xuyên Việt chuyên cung cấp than hoạt tính sẽ giúp bạn cách xử lý bụi than hiệu quả với than hoạt tính tổ ong chính hãng, đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ rỏ ràng.

Hơn 14.000.000 Viên Than Hoạt Tính Tổ Ong lọc khí nhập kho Xuyên Việt

Thông tin liên hệ

Hotline: 0903.018.135 – 0918.280.905
Email : moitruongxuyenviet@gmail.com
Địa chỉ Xuyên Việt: 537/18/4 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM (Địa chỉ cũ: B30 Khu Biệt Thự An Lộc, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM)
Địa chỉ kho hàng: 11A đường TL43, phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Xuyên Việt cần tìm đại lý & cộng tác viên trên toàn quốc phân phối các sản phẩm vật liệu lọc chính hãng với nguồn hàng được nhập hoàn toàn trực tiếp từ nhà sản xuất.

Chiết khấu cao, lợi nhuận hấp dẫn.

Hỗ trợ đổi hàng, trả hàng nên không lo tồn kho, đọng vốn.

Hỗ trợ chuyển khách hàng ở khu vực đại lý.

Hỗ trợ hình ảnh, đào tạo, hướng dẫn,….

Miễn phí vận chuyển toàn quốc.

Đăng ký mở đại lý hoặc nhận báo giá tốt nhất tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *