3 Giải pháp lọc đá vôi – làm mềm nước Cực Hiệu Quả

Các phương pháp lọc đá vôi là những phương pháp giúp loại bỏ các ion canxi và magie – những yếu tố gây ra hiện tượng nước cứng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng nguồn nước và gián tiếp tới sức khỏe người dùng. Ngay bây giờ, hãy cùng Xuyên Việt tìm hiểu kỹ hơn về những phương pháp xử lý nước này cũng như ưu điểm của chúng nhé!

1.Tìm hiểu về nước nhiễm đá vôi

1.2 Tính chất

Nước cứng, một loại nước đặc trưng với hàm lượng chất khoáng cao, chủ yếu là ion caxi (Ca2+) và magie (Mg2+), xuất phát từ quá trình nước ngầm đi qua các lớp đá vôi, đá phấn, hoặc thạch cao. 

1.2 Nguyên nhân

Nước mưa, ban đầu chứa ít ion kim loại, khi giọt từ trời rơi xuống đất, biến đổi thành nước mặt, mặt khác thu hút theo các tạp chất như bụi bẩn, chất rắn hòa tan và huyền phù. Đồng thời, nó còn hấp thụ khí cacbon dioxide (CO2) có mặt trong không khí xung quanh.

Nguyen nhan gay nen nuoc bi nhiem voi tim hieu cach loc voi trong nuoc - 3 Giải pháp lọc đá vôi - làm mềm nước Cực Hiệu Quả
Nguyên nhân gây nên nước bị nhiễm vôi – tìm hiểu cách lọc vôi trong nước

Khí CO2, xuất phát từ các quá trình sinh học như phân hủy sinh vật, tiếp tục được nước mặt và các tầng nước ngầm tiếp thu, tạo ra một quy trình tương tác phức tạp giữa nước ngầm này và các yếu tố tự nhiên tạo ra nước bị nhiễm vôi

1.3 Tác hại

Tác động của nước cứng không chỉ giới hạn trong quá trình sử dụng hằng ngày, mà còn gây nhiều vấn đề nghiêm trọng trong các ngành công nghiệp nếu không nhanh tìm giải pháp lọc vôi trong nước

Cach loc nuoc da voi nuoc nhiem canxi - 3 Giải pháp lọc đá vôi - làm mềm nước Cực Hiệu Quả
Ảnh hưởng đến các dụng cụ tiếp xúc lâu ngày với nước nhiễm đá vôi

Điều này đặt ra yêu cầu quan trọng về quản lý chất lượng nước, nhằm bảo vệ hiệu suất và tuổi thọ của các thiết bị, đồng thời giảm thiểu rủi ro cho quy trình sản xuất và công nghiệp.

2 Các phương pháp lọc vôi trong nước

2.1. Phương pháp nhiệt

Bạn chỉ cần thực hiện việc đun sôi nước để tạo ra hiệu ứng kết tủa đối với ion magie và canxi có trong nước. Sau quá trình đun sôi, chất kết tủa này có thể được thu thập và sử dụng trực tiếp cho việc uống. 

Tuy nhiên phương pháp này không thể loại bỏ hoàn toàn lượng canxi có trong nước và không đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng nước lớn, nhưng nó vẫn là một giải pháp thuận tiện cho các gia đình với quá trình thực hiện đơn giản. 

Đây là một cách tiết kiệm và nhanh chóng để xử lý nước đá vôi tại nhà.

2.2. Phương pháp hóa học

Có thể thực hiện xử lý nước đá vôi thông qua sử dụng hóa chất, với một loạt các hóa chất môi trường như NaOH, Na2CO3, Na3Po4, Ba(OH)2,… nhằm tạo thành kết tủa ion trong nước, tùy thuộc vào độ cứng của nước. 

Phương pháp này mang theo chi phí đáng kể và chỉ thích hợp khi xử lý nước có lưu lượng lớn. 

Hóa chất Xút Vảy NaOH 99%

(1 customer review)

Tên hóa học Natri hydroxit, Caustic soda flake, Xút vảy Công thức hóa học NaOH CAS 1310-73-2 Xuất xứ Trung Quốc Đóng gói 25kg/bao

Trong quá trình sử dụng, cần chú ý đến liều lượng hóa chất để tránh tình trạng dư thừa, có thể gây ra những ảnh hưởng không mong muốn.

3.3. Sử dụng hệ thống lọc đá vôi trong nước

He thong loc nuoc bi nhiem voi - 3 Giải pháp lọc đá vôi - làm mềm nước Cực Hiệu Quả
Hệ thống lọc nước bị nhiễm vôi

Hệ thống lọc nước chuyên dụng chứa các loại vật liệu lọc đá vôi trong nước. Hệ thống được thiết kế làm 2 cột lọc. Cột đầu tiên có nhiệm vụ lọc màu, mùi, chất độc. Cột thứ 2 chứa các loại vật liệu lọc dùng để khử vôi, làm mềm nước

Than hoạt tính Ấn Độ Kalimati | dạng hạt

(12 customer reviews)

Tên sản phẩm: Than hạt Ấn Độ Kalimati Phân phối chính hãng tại Việt Nam: Cty môi trường Xuyên Việt Phân loại: dạng hạt & dạng bột. Khối lượng: 25kg/bao Chỉ số iodine: ≤600 mg/gm. Tỷ trọng: 600kg/m3. Độ ẩm: 3.5%.   Phân Loại – Kích Thước: Hạt: 4x8mesh | Hạt: 4x12mesh

Hạt nhựa Indion 220Na – làm mềm nước

(8 customer reviews)

Kích thước: 0.3-1.2mm Quy cách: 25lit/bao Tỷ trọng: 0.74kg/lít Trọng lượng: 1000 lít/m3 Nhóm chức năng: -SO3- Na+ Tổng dung lượng trao đổi: 1.8 eq/l Độ ẩm: 54-60% Độ ẩm: 54-60% Độ trương nở (Na -> H): 6% Trọng lượng vận chuyển: 741 kg/m3 Xuất xứ: Ấn độ

4. Tổng kết

Dưới đây là các thông tin cơ bản về phương pháp lọc đá vôi, các vấn đề liên quan và cách xử lý hiệu quả. Nếu nguồn nước tại gia đình của bạn bị nhiễm đá vôi, hãy xử lý ngay lập tức để tránh gây hại cho thiết bị và sức khỏe của bạn.

[Mở Hộp] Container Ấn Độ Indiac chính hãng tại Môi Trường Xuyên Việt

Hãy liên hệ với Kho than hoạt tính Xuyên Việt để được tư vấn chi tiết về các thiết bị xử lý nước nhiễm canxi và giải pháp phù hợp nhất để lọc đá vôi của bạn. Đừng ngần ngại thảo luận thêm với chúng tôi để đảm bảo rằng nguồn nước bạn sử dụng là an toàn và sạch sẽ.

Thông tin liên hệ

Hotline: 0903.018.135 – 0918.280.905
Email : moitruongxuyenviet@gmail.com
Địa chỉ: 537/18/4 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM
(Địa chỉ cũ: B30 Khu Biệt Thự An Lộc, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM)
Địa chỉ kho hàng: 11A đường TL43, phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Xuyên Việt cần tìm đại lý & cộng tác viên trên toàn quốc phân phối các sản phẩm vật liệu lọc chính hãng với nguồn hàng được nhập hoàn toàn trực tiếp từ nhà sản xuất.

Chiết khấu cao, lợi nhuận hấp dẫn.

Hỗ trợ đổi hàng, trả hàng nên không lo tồn kho, đọng vốn.

Hỗ trợ chuyển khách hàng ở khu vực đại lý.

Hỗ trợ hình ảnh, đào tạo, hướng dẫn,….

Miễn phí vận chuyển toàn quốc.

Đăng ký mở đại lý hoặc nhận báo giá tốt nhất tại đây!