Than hoạt tính tác dụng gì trong lọc nước uống

Than hoạt tính tác dụng hiệu quả khi áp dụng cơ chế lọc hút bám từ phân tử carbon ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Viên than hoạt tính có tác dụng gì trong hệ thống lọc nước, lọc khí… sẽ được bật mí ở dưới bài viết sau

than hoat tinh tac dung gi trong nganh moi truong - Than hoạt tính tác dụng gì trong lọc nước uống
Than hoạt tính tác dụng gì trong ngành môi trường

1. Lý do than hoạt tính là lựa chọn hàng đầu trong ngành lọc nước

1.1 Nguồn gốc

Nha may san xuat than haojt tinh cach tao ra than hoat tinh an toan cho qua trinh xu ly nuoc - Than hoạt tính tác dụng gì trong lọc nước uống
Nhà máy sản xuất than hoạt tính – cách tạo ra than hoạt tính an toàn cho quá trình xử lý nước

Nguồn gốc của than hoạt tính liên quan đến quá trình sản xuất nó. Than hoạt tính là một loại than được xử lý và có khả năng hấp phụ chất cặn tồn dư và các chất hữu cơ trong môi trường. Quá trình sản xuất than hoạt tính bắt đầu bằng việc lấy than thiên nhiên thông qua quá trình nhiệt phân hoặc công nghệ hoạt tính hóa. 

Sau đó, than được xay nhỏ để tăng diện tích bề mặt hoạt tính. Quá trình này có thể thay đổi tùy theo công nghệ sử dụng và mục đích cuối cùng của sản phẩm.

Than hoạt tính tác dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng, bao gồm xử lý nước, xử lý không khí, khử mùi, tái chế các hợp chất hữu cơ, hấp phụ các chất cặn tồn dư trong quá trình sản xuất và nhiều ứng dụng khác.

1.2 Cấu trúc

Cấu trúc của than hoạt tính thường có dạng một mạng lưới các vết nứt, lỗ chân lông và hệ thống các kênh thông khí. Điều này tạo ra một diện tích bề mặt lớn để hấp thụ và hấp phụ các chất gây ô nhiễm trong không khí.

Cau truc cua than hoat tinh loc nuoc tphcm 1024x767 - Than hoạt tính tác dụng gì trong lọc nước uống
Cấu trúc của than hoạt tính lọc nước tphcm

Cấu trúc của than hoạt tính thường được thấy trong dạng hạt hoặc viên có kích thước rất nhỏ. Bề mặt của nó có thể lên đến vài trăm mét vuông trên một gram than hoạt tính. Cấu trúc này tạo điều kiện thuận lợi để tăng khả năng hấp phụ chất gây ô nhiễm.

Mỗi viên than hoạt tính có thể có hàng triệu lỗ chân lông và vết nứt nhỏ. Những cấu trúc này tạo ra những kênh thông khí và sự tiếp xúc trực tiếp giữa không khí và bề mặt than hoạt tính. Điều này cho phép than hoạt tính hấp thụ các chất gây ô nhiễm như khí ammonia, khí mùi, khí clo, và nhiều chất gây ô nhiễm khác.

2. Viên than hoạt tính có tác dụng gì?

Viên than hoạt tính là một vật liệu với tính chất hấp phụ mạnh mẽ. Trong các lĩnh vực như lọc nước, lọc khí và xử lý nước thải, viên than hoạt tính được sử dụng để loại bỏ và hấp phụ các chất ô nhiễm như hợp chất hữu cơ, khí độc, mùi hôi và các hợp chất hóa học có hại khác.

2.1 Viên than hoạt tính có tác dụng gì trong lọc nước?

Cau tao loi loc nuoc gia dinh - Than hoạt tính tác dụng gì trong lọc nước uống
Cấu tạo lõi lọc nước gia đình

Viên than hoạt tính được sử dụng để loại bỏ các chất hữu cơ, màu sắc, mùi hôi và chất kháng khuẩn có trong nước. Nó có khả năng hấp phụ các chất cặn bẩn và hoá chất trong quá trình lọc, giúp cải thiện chất lượng nước uống và nước sử dụng gia đình.

2.2 Trong lĩnh vực lọc khí

Viên than hoạt tính được sử dụng để hấp phụ các khí độc như CO2, SO2, NOx, VOC (hợp chất hữu cơ bay hơi) và các hợp chất gây ô nhiễm khác có mặt trong không khí. Nó giúp làm sạch không khí và cải thiện chất lượng không khí trong các không gian sống và làm việc.

2.3 Than hoạt tính tác dụng gì trong xử lý nước thải?

Tam quan trong khi dung than hoat tinh xu ly nuoc thai - Than hoạt tính tác dụng gì trong lọc nước uống
Tầm quan trọng khi dùng than hoạt tính xử lý nước thải

Viên than hoạt tính được sử dụng để loại bỏ các chất hữu cơ, màu sắc và hóa chất có trong nước thải. Nó có khả năng tách hợp chất ô nhiễm và chất cặn bẩn ra khỏi nước thải, giúp giảm đáng kể sự ô nhiễm môi trường và cải thiện chất lượng nước thải.

3. Công ty Môi Trường Xuyên Việt chuyên cung cấp than hoạt tính

Ngoài ra, Công ty Môi Trường Xuyên Việt chuyên cung cấp các loại than hoạt tính Ấn Độ chính hãng (đảm bảo giấy tờ xuất xứ rỏ ràng đến doanh nghiệp). Áp dụng trong các lĩnh vực như lọc nước, xử lý nước thải và lọc khí với đủ các loại kích thước theo yêu cầu khách hàng.

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG TY MÔI TRƯỜNG XUYÊN VIỆT TỪ 2011 – 2023

 Liên hệ với chúng tôi để được chuyên viên môi trường tư vấn giải đáp thắc mắc than hoạt tính có tác dụng gì trong lọc nước sản xuất và lựa chọn loại than phù hợp nhất.

Thông tin liên hệ
Hotline: 0903.018.135 – 0918.280.905
Email : moitruongxuyenviet@gmail.com
Địa chỉ Xuyên Việt: 537/18/4 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM
(Địa chỉ cũ: B30 Khu Biệt Thự An Lộc, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM)
Địa chỉ kho hàng: 11A đường TL43, phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Địa chỉ kho than hoạt tính tại Môi Trường Xuyên Việt

Xuyên Việt cần tìm đại lý & cộng tác viên trên toàn quốc phân phối các sản phẩm vật liệu lọc chính hãng với nguồn hàng được nhập hoàn toàn trực tiếp từ nhà sản xuất.

Chiết khấu cao, lợi nhuận hấp dẫn.

Hỗ trợ đổi hàng, trả hàng nên không lo tồn kho, đọng vốn.

Hỗ trợ chuyển khách hàng ở khu vực đại lý.

Hỗ trợ hình ảnh, đào tạo, hướng dẫn,….

Miễn phí vận chuyển toàn quốc.

Đăng ký mở đại lý hoặc nhận báo giá tốt nhất tại đây!