Xử lý khói bụi lò hơi đốt dầu FO, Do, Gas

Với các nhà máy sử dụng nguồn nhiên liệu đốt từ dầu Fo, Dầu Do, và khí gas để cung cấp nguồn năng lượng phục phụ cho sản xuất, sinh hoạt ngày càng gia tăng khi vẫn chưa có nguồn năng lượng sạch thay thế. Vì thế, việc chung tay xử lý khói bụi lò hơi từ các doanh nghiệp đang được chính phủ kiểm soát khắt khe.

1.Vì sao phải xử lý khói bụi lò hơi

Hầu hết các loại lò hơi sử dụng dầu Fo đều có lượng phát thải lớn, chứa các chất khí độc hại có nồng độ cao. Nếu không nhanh chóng lắp đặt hệ thống hay lượng khí đầu ra không đạt tiêu chuẩn của bộ tài nguyên và môi trường sẽ bị phạt hành chính theo quy định.

xu ly khoi bui lo hoi dot dau fo - Xử lý khói bụi lò hơi đốt dầu FO, Do, Gas
Nên có biện pháp xử lý khói bụi lò hơi đốt dầu fo ở mọi nhà máy

2. Ứng dụng của lò hơi vào các ngành công nghiệp

Dầu FO, hay còn gọi là Dầu FO (Fuel Oil), đó là một loại nhiên liệu vô cùng phổ biến được sử dụng trong các hệ thống lò hơi công nghiệp. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho các quy trình sản xuất công nghiệp đa dạng:

  1. Lò hơi trong ngành công nghiệp thực phẩm 
  2. Lò nung trong ngành luyện kim và nhiều ứng dụng khác nữa. 

Nhiên liệu dầu FO được sử dụng trong lò hơi thường được phân loại thành hai loại chính: dầu nặng, hay còn được gọi là dầu mazut; và dầu nhẹ, bao gồm dầu diesel và dầu hỏa. Điều này cho phép các nhà sản xuất và người sử dụng lựa chọn loại nhiên liệu phù hợp nhất trong quá trình sản xuất và vận hành lò hơi.

3.Các khí thải phát sinh từ lò hơi

Các chất hóa họcNhà máy điện (g/l)Công nghiệp khác (g/l)
SO20.29S0.24S
SO312.468.62
NO212.468.62
CO0.0050.24
Bụi1.191.79
Bảng lượng khí thải cần xử lý khí thải lò hơi đốt dầu fo

Đa phần các loại khí thải từ lò hơi đốt dầu ít bị sai số. Tuy nhiên, riêng So2 và tro bụi có nồng độ chất ô nhiễm vượt quy chuẩn xả thải cho phép. Do đó hầu hết các lò hơi đều phải có biện pháp xử lý khói bụi lò hơi.

4 Quy trình xử lý khí thải lò hơi

Xu ly khi thai lo hoi loc dau FO bang phuong phap loc hap thu - Xử lý khói bụi lò hơi đốt dầu FO, Do, Gas
Xử lý khí thải lò hơi lọc dầu FO bằng phương pháp lọc hấp thụ

Khí thải từ xử lý khói bụi lò hơi đốt dầu FO, với nhiệt độ ban đầu là 200ºC, sẽ trải qua quá trình làm nguội để giảm xuống khoảng 25ºC trước khi đ22ược dẫn vào tháp hấp thụ thông qua quạt hút khí.

Trong tháp hấp thụ, dung dịch NaOH được phân phối đều lên lớp than hoạt tính. Khí thải đi qua lớp than hoạt tính lọc khí sẽ tương tác với NaOH, gây ra quá trình hấp thụ.

Sau khi xử lý khí thải lò hơi đốt dầu fo, khí thải được đẩy ra ngoài qua ống khói cao để thải vào không khí. Dung dịch hấp thụ, chứa nhiều Na2SO3, NaHSO3 và bụi khói, sẽ được đưa vào bể lắng để loại bỏ cặn bẩn. Nếu cần, dung dịch này sẽ được bơm ngược lên tháp hấp thụ sử dụng than hoạt tính để tiếp tục quá trình hấp phụ nếu còn dư NaOH.

Nước sau khi lắng sẽ đi qua hệ thống xử lý nước thải trước khi được thải ra ngoài.

Bạn có thể tham khảo thêm Cách xử lý bụi than đá

5. Than hoạt tính chuyên lọc khí

Với hầu hết hệ thống lọc khí bằng phương pháp hấp thụ đều sử dụng than hoạt tính với độ hiệu quả về lọc cơ học lẫn hóa học lên đến 98%. Ngoài ra, chi phí thay thế vật liệu lọc khá thấp so với các phương pháp hóa học và thời gian thay thế vẫn đảm bảo trên 6 tháng.

Một số loại than hoạt tính chuyên xử lý khói bụi lò hơi bạn có thể tham khảo:

Than hoạt tính tổ ong lọc khí (than rubik)- khử mùi công nghiệp

(1 customer review)

Các chỉ số Loại thứ nhất Loại thứ 2 Loại thứ 3 Iode (mg/g) 400mg/g 600mg/g >800mg/g Độ ẩm <5.0 <5.0 <5.0 Kích thước lỗ 1.4-1.6mm 1.4-1.6mm 1.4-1.6mm Độ dày thành (có thể điều chỉnh) 0.9-1.1mm 0.9-1.1mm 0.9-1.1mm Nhiệt độ sử dụng <120°C <120°C <120°C Độ dày của lớp >400°C >400°C >400°C – Kích thước…

Than Hoạt Tính Viên Nén HN

(16 customer reviews)

Màu sắc: xám Tỷ trọng: 1050kg/m3 Độ pH: 7-8 Khả năng hấp phụ của than hoạt tính dạng viên CLL 40 – 60% Độ ẩm: <= 2% Chỉ số iodine: <200mg/g Kích thước: 3mm-5mm Benzen: 23 – 33% Độ tro: 2 – 5% Methylene Blue: 130 – 170 mg/l Phân Loại – Kích Thước: Size:…

Với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực nhập khẩu, phân phối các thiết bị và vật liệu lọc môi trường. Địa chỉ chuyên cung cấp than hoạt tính Môi Trường Xuyên Việt luôn có đủ loại than lọc nước, lọc khí với đầy đủ chỉ số hấp thụ, kích thước và kiểu dáng khác nhau với số lượng lớn cho doanh nghiệp. Đảm bảo các tiêu chí sau:

  • Đảm bảo giấy tờ CO-CQ sản phẩm
  • Hàng luôn có sẵn với số lượng lớn
  • Vật liệu lọc đa dạng kích thước theo nhu cầu
  • Nhận vận chuyển nhanh chóng – tận nơi trên toàn quốc

Thông tin liên hệ

03.018.135 – 0918.280.905
Email : moitruongxuyenviet@gmail.com
Địa chỉ Xuyên Việt: 537/18/4 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM
(Địa chỉ cũ: B30 Khu Biệt Thự An Lộc, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM)
Địa chỉ kho hàng: 11A đường TL43, phường Thạnh

Xuyên Việt cần tìm đại lý & cộng tác viên trên toàn quốc phân phối các sản phẩm vật liệu lọc chính hãng với nguồn hàng được nhập hoàn toàn trực tiếp từ nhà sản xuất.

Chiết khấu cao, lợi nhuận hấp dẫn.

Hỗ trợ đổi hàng, trả hàng nên không lo tồn kho, đọng vốn.

Hỗ trợ chuyển khách hàng ở khu vực đại lý.

Hỗ trợ hình ảnh, đào tạo, hướng dẫn,….

Miễn phí vận chuyển toàn quốc.

Đăng ký mở đại lý hoặc nhận báo giá tốt nhất tại đây!