Viên than hoạt tính dạng viên nén Chuyên Lọc Khí Thải

Trong ngành công nghiệp, đặc biệt những nhà máy sản xuất có lượng khí thải cực lớn thải ra hàng ngày nên sử dụng viên than đen hoạt tính trong hệ thống lọc khí tại xưởng.

Tuy nhiên, loại than này được tổng hợp từ bụi than hoạt tính trong quá trình sản xuất và được ép nén lại, liệu sử dụng sản phẩm này có thực sự hiệu quả? Cùng Xuyên Việt tìm hiểu về loại than hoạt tính sau nhé.

Hinh dang than hoat tinh vien chuyen loc khi thai - Viên than hoạt tính dạng viên nén Chuyên Lọc Khí Thải
Hình dạng than hoạt tính viên chuyên lọc khí thải

1.Giới thiệu về than hoạt tính viên

1.1 Nguồn gốc

Nguyên liệu chính để sản xuất than hoạt tính được sản xuất từ các loại vật liệu giàu carbon và không chứa các tạp chất gây ô nhiễm khác. Để đáp ứng các tiêu chí này thì các vật liệu tự nhiên như gỗ, than cốc, hoặc than đá là những vật liệu hợp lý được sử dụng để sản xuất than hoạt tính. 

Các vật liệu này sau đó sẽ trải qua quá trình khử nước, khử các chất hữu cơ và nhiệt hóa để tạo ra bề mặt có khả năng hấp thụ cao. Quá trình nhiệt hóa và xử lý sau đó nhằm tạo ra các hốc và khe hở trên bề mặt than để tăng khả năng hấp thụ và khử các chất ô nhiễm trong quá trình sử dụng.

Và hình dạng của viên than đen này được ép nén từ bụi, tro của than hoạt tính trong quá trình sản xuất, Tuy nhiên, mức độ hiệu quả vẫn không thay đổi ở dạng cấu trúc phân tử.

1.2 Cấu trúc

Cau truc than hoat tinh Phu hop de khu mau mui chat hoa hoc - Viên than hoạt tính dạng viên nén Chuyên Lọc Khí Thải
Cấu trúc than hoạt tính – Phù hợp để khử màu, mùi, chất hóa học

Cấu trúc than hoạt tính bao gồm một mạng lưới các lỗ và khe nhỏ, có diện tích bề mặt lớn và khả năng hấp phụ chất lớn. Với cấu trúc này, than hoạt tính có thể hấp phụ các chất gây ô nhiễm như các hợp chất hữu cơ, kim loại nặng, chất màu, hương liệu, và các chất độc hại khác. Nó có khả năng loại bỏ các chất này từ môi trường và làm tinh khiết nước hoặc không khí.

Cấu trúc của than hoạt tính có thể được điều chỉnh thông qua quá trình sản xuất để tạo ra các tính chất khác nhau, nhằm phù hợp với các ứng dụng cụ thể. Ví dụ, có thể điều chỉnh đường kính và hình dạng của lỗ và khe nhỏ trên bề mặt than hoạt tính, từ đó tăng cường sự tương tác hấp phụ với các chất cụ thể.

2. Ứng dụng của than hoạt tính viên

2.1 Xử lý nước sinh hoạt

Cấu trúc than hoạt tính, hay còn gọi là cấu trúc của các hợp chất hữu cơ có khả năng hấp phụ các chất từ môi trường xung quanh, là yếu tố quan trọng trong việc tăng cường khả năng hấp phụ và loại bỏ các chất ô nhiễm trong quá trình xử lý nước và khí.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng trong xử lý nước thải hay tinh khiết, có thể tham khảo các loại than hoạt tính dạng hạt để phù hợp hơn.

Than hoạt tính Indiac Ấn Độ | dạng hạt

(12 customer reviews)

Màu sắc: Đen đặc trưng Thương hiệu: Indiac Xuất xứ: Ấn Độ Quy cách: 25KG/ Bao pH: 9.0-10.0 Độ ẩm: <5%  Mật độ lấp đầy: 430mg/cm3  Hấp thụ I ốt: ≤600mg/g  Độ cứng: >95% Kích thước: 6x12mesh | 4x8mesh

2.2 Ứng dụng trong công nghệ xử lý khí thải

than hoat tinh khu mui ban o dau gia tot - Viên than hoạt tính dạng viên nén Chuyên Lọc Khí Thải
Than hoạt tính khử mùi bán ở đâu giá tốt

Cấu trúc viên than hoạt tính bao gồm một mạng lưới các lỗ và khe nhỏ, có diện tích bề mặt lớn và khả năng hấp phụ chất lớn. Với cấu trúc này, than hoạt tính có thể hấp phụ các chất gây ô nhiễm như các hợp chất hữu cơ, kim loại nặng, chất màu, hương liệu, và các chất độc hại khác. Nó có khả năng loại bỏ các chất này từ môi trường và làm tinh khiết nước hoặc không khí.

Viên than dùng trong hệ thống lọc khí công nghiệp, máy hút khói trong gia đình hay hệ thống khử mùi xe hơi, khử mùi máy lạnh…

2.3 Xây dựng hoặc phong thủy

Khi chôn than hoạt tính vào đất, nó có khả năng khử tia đất dùng trong phong thủy và dùng cho những ngôi nhà gần nghĩa trang hoặc bãi rác. Ngoài ra, việc chôn than hoạt tính xuống các cột thu phát sóng có thể khử sóng điện từ và chống tia sét cho thiết bị điện.

3.Một số sản phẩm viên than đen chuyên lọc khí bạn nên tham khảo

Than hoạt tính dạng viên CH

(14 customer reviews)

Màu sắc: đen Kích thước: 3mm-5mm Tỷ trọng: 800-900g/ml Độ pH: 7-8 Khả năng hấp phụ: 40-60% Độ ẩm: <= 10% Chỉ số iodine: 100 – 150mg/l Benzen: 23 – 33% Độ tro: <=4% Methylene Blue: 130 – 170 mg/l Phân Loại – Kích Thước: Size: 3-5mm

Than hoạt tính gáo dừa xuất khẩu BG – dạng viên

(14 customer reviews)

Độ ẩm (Moisture): 3% tối đa. Độ tro (Ash): 3% tối đa. Tỷ trọng ở 250C: 0,440 – 0,600 g/ml. Cường độ (Hardness): 95% tối thiểu. Độ pH: Từ 8 – 9. Điểm cháy: Trên 4500C. Chỉ số iod: 300-500 mg/g. 800-900 mg/g Methylene Blue: 130-170 ml/g. enzene: 22-33% Phân Loại – Kích Thước:  4×12…

Than Hoạt Tính Viên Nén HN

(16 customer reviews)

Màu sắc: xám Tỷ trọng: 1050kg/m3 Độ pH: 7-8 Khả năng hấp phụ của than hoạt tính dạng viên CLL 40 – 60% Độ ẩm: <= 2% Chỉ số iodine: <200mg/g Kích thước: 3mm-5mm Benzen: 23 – 33% Độ tro: 2 – 5% Methylene Blue: 130 – 170 mg/l Phân Loại – Kích Thước: Size:…

4.Địa chỉ chuyên phân phối than hoạt tính dạng viên

Nen mua than hoat tinh loc nuoc o dau uy tin - Viên than hoạt tính dạng viên nén Chuyên Lọc Khí Thải
Nên mua than hoạt tính lọc nước ở đâu uy tín

Môi trường Xuyên Việt là một địa chỉ uy tín và chuyên phân phối than hoạt tính dạng viên. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng than hoạt tính viên chất lượng, giúp làm sạch không khí và nước hiệu quả. 

[Mở Hộp] Container Ấn Độ Indiac chính hãng tại Môi Trường Xuyên Việt

Container hơn 14.000 viên than hoạt tính nhập khẩu chính hãng – Độc quyền tại Xuyên Việt

Đội ngũ nhân viên Môi Trường Xuyên Việt tận tâm, giàu kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho bạn về cách sử dụng than hoạt tính sao cho hiệu quả nhất. 

Thông tin liên hệ
Hotline: 0903.018.135 – 0918.280.905
Email : moitruongxuyenviet@gmail.com
Địa chỉ Xuyên Việt: 537/18/4 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM
(Địa chỉ cũ: B30 Khu Biệt Thự An Lộc, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM)
Địa chỉ kho hàng: 11A đường TL43, phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Địa chỉ kho than hoạt tính tại Môi Trường Xuyên Việt

Xuyên Việt cần tìm đại lý & cộng tác viên trên toàn quốc phân phối các sản phẩm vật liệu lọc chính hãng với nguồn hàng được nhập hoàn toàn trực tiếp từ nhà sản xuất.

Chiết khấu cao, lợi nhuận hấp dẫn.

Hỗ trợ đổi hàng, trả hàng nên không lo tồn kho, đọng vốn.

Hỗ trợ chuyển khách hàng ở khu vực đại lý.

Hỗ trợ hình ảnh, đào tạo, hướng dẫn,….

Miễn phí vận chuyển toàn quốc.

Đăng ký mở đại lý hoặc nhận báo giá tốt nhất tại đây!